Vượt khỏi chứng rối loạn tiền đình chỉ bằng các bài tập tại nhà

Trị liệu với chuyên gia

Trị lệu với chuyên gia

Trị lệu với chuyên gia

Trong thời gian trị liệu phục hồi chức năng tiền đình (VRT), các bài tập về nhà là một phần quan trọng trong quá trình điều trị rối loạn tiền đình. Chuyên gia liệu pháp vật lý (PT) hoặc chuyên gia trị liệu (OT) sẽ thiết kế một kế hoạch điều trị cá nhân với các bài tập phù hợp để được thực hiện với các tốc độ quy định.

Duy trì sự cân bằng thể lực

Sự thành công của bất kỳ chương trình duy trì sự cân bằng nào đều phụ thuộc một phần vào việc thực hiện các bài tập thể dục hiệu quả. Các bài tập này thúc đẩy tăng năng lượng và giảm stress. Trị liệu có thể là các bài thể dục nhịp điệu hoặc cũng có thể là  chương trình đi bộ để cải thiện thể lực tổng thể. Một số hoạt động như tập dưỡng sinh hỗ trợ cả hai cải tiến việc tập luyện thể chất và cân bằng năng lượng.

Chương trình Nintendo Wii cũng đã được sử dụng bởi PTS và OTS để hỗ trợ các chương trình rèn luyện sự cân bằng năng lượng ở nhà, những vẫn có rất ít bằng chứng lâm sàng về hiệu quả của nó.

>> Xem thêm: Rối loạn tiền đình và huyết áp thấp: Sự nhầm lẫn tai hại?

Bài tập giúp điều trị bệnh tiền đinh

Bài tập giúp điều trị bệnh tiền đinh

Vậy bài tập nào có thể giúp điều trị rối loạn tiền đình ở nhà mà bạn không cần đến chuyên gia?

Trong khi Veda không khuyến khích bạn nên làm bài tập để điều trị rối loạn tiền đình ở nhà mà không có một kế hoạch điều trị cá nhân từ các chuyên gia tiền đình , nếu bác sĩ đã nói với bạn rằng chóng mặt của bạn là có liên quan đến thâm hụt tiền đình và đề nghị chương trình  tập thể dục thích hợp cho bạn để thử, hãy tự hỏi những gì làm cho bạn chóng mặt. Có phải bạn chóng mặt chỉ xảy ra khi bạn quay đầu sang một hướng nhất định hay khi bạn đang chỉ nhìn về một hướng thì xảy ra cơn chóng mặt?

>> Xem thêm: Giải pháp nào cho rối loạn tiền đình gây mất ngủ

Một khi bạn đã xác định chuyển độngnào gây ra sự chóng mặt, bạn có thể bắt đầu một chương trình tập thể dục lặp lại những động tác để giúp bạn điều trị chứng rối loạn tiền đình. Điều quan trọng là để lặp lại chúng ít nhất năm lần liên tiếp và hai lần một ngày.

Thể dục giúp phòng tránh bệnh tiền đình

Thể dục giúp phòng tránh bệnh tiền đình

Bệnh gout tập thể dục thế nào không đau mà lại hiệu quả

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, dừng lại các bài tập và gọi cho bác sĩ của bạn:

  • Sự thay đổi đột ngột hoặc biến động trong buổi tập.
  • Bắt đầu cảm nhận được áp lực hay cảm giác ở trong tai của bạn dẫn đến sự khó chịu hoặc đau (nhiều người trải nghiệm một sự gia tăng nhỏ trong áp tai nhưng cảm giác đau lại không xảy ra)
  • Khởi đầu của ù tai hoặc một sự thay đổi đột ngột của cường độ chuông đã tồn tại
  • Có chất lỏng tiết ra từ tai.
  • Đau và khó chịu ở cổ và lưng khi tập

Nếu bạn có thấy chóng mặt và không thể làm gì để khiến tình trạng đó tốt lên hay xấu đi thì sẽ rất khó khăn cho bạn để tìm một chương trình tập luyện đặc biệt  giúp giảm đi các triệu chứng của bạn. Với sự chấp thuận của bác sĩ, hãy thử một tác động thấp nói chung và chương trình tập luyện cán cân tăng cường. Khi bạn thực hiện được nhiều hoạt động mà bạn chưa làm được lúc mắc bệnh có khả năng các triệu chứng bệnh đang giảm đi một cách đáng kể.

>> Xem thêm: Triệu chứng rối loạn tiền đình ù tai

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top