Triệu chứng đầy bụng ợ hơi là biểu hiện của bệnh gì ?

Đầy bụng ợ hơi gây khó chịu cho người mắc phải, gây mất vui ảnh hưởng đến không khí ăn uống với bạn bè và người thân. Thông thường ở những người thường xuyên trong tình trạng căng thẳng mệt mỏi, những người ăn uống vội vàng nhai nuốt không kỹ rồi cười đùa nhiều trong khi ăn, những người thường xuyên sử dụng chất kích thích, ăn nhiều những thực phẩm dễ lên men…

Vậy khi bị đầy bụng ợ hơi sẽ gặp phải những triệu chứng như thế nào, chúng ta cũng tìm hiểu qua bài viết này để có những cách xử lý bệnh nhanh nhất cho người bệnh nhé.

Chướng bụng đầy hơi nguyên nhân phổ biến nhất là do thức ăn gây ra

Đầy bụng đầy hơi nguyên nhân phổ biến nhất là do thức ăn gây ra

Căng tức bụng

Đây là triệu chứng sẽ dai dẳng bám theo người bệnh mọi lúc mọi nơi, thậm chí cả những lúc cơ thể lả đi vì đói nhưng bụng vẫn bị căng tức, nếu không chữa triệu chứng thì sẽ không tự giảm căng bụng.

Chăn ăn uống

Khi bụng lúc nào cũng trong tình trạng căng phì thì bạn sẽ cảm thấy chán ăn, dù là những món thường ngày bạn rất thích nhưng khi bị đầy bụng bạn sẽ không cảm nhận được vị ngon của đồ ăn và dẫn đến bỏ bữa thường xuyên.

Những người bị đầy bụng đầy hơi thường xuyên cảm thấy chán ăn uống mặc dù trong người đang cảm thấy rất đói

Ợ hơi thường xuyên và liên tục

Đây là triệu chứng đầy bụng đầy hơi do ăn những đồ ăn dễ lên men gây ra. Với những thực phẩm dễ lên men khiến cho hơi sinh ra trong quá trình tiêu hóa nhiều hơn, mà phần hơi đó không được đưa thoát ra bằng đường khác dẫn đến việc chèn áp lực lên thực quản, gây đẩy ngược ra miệng. Chính vì thế người bệnh thường xuyên ợ hơi rất nhiều lần kèm theo đó là cảm giác đau bụng buồn nôn, hơi bị đọng lại trong cổ họng khiến cho người mắc phải cảm thấy vô cùng khó chịu.

Triệu chứng khó tiêu

Thức ăn được đưa vào cơ thể những quá trình tiêu hóa diễn ra chậm chạp, khiến cho thức ăn trong tình trạng dồn chồng chất gây căng tức bụng, thường xuyên như vậy ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch kèm théo đó luôn khiến cho người bệnh không có cảm giác muốn ăn uống.

Bệnh gây khó chịu là làm suy giảm nghiêm trọng thể lực ảnh hưởng đến tinh thần

Bệnh gây khó chịu là làm suy giảm nghiêm trọng thể lực ảnh hưởng đến tinh thần

Đi trung tiện nhiều lần trong ngày

Đây cũng là triệu chứng đầy bụng đầy hơi, nếu bệnh nhân bị chướng bụng mà kèm theo đó là đau bụng âm ỉ có thể là kèm theo những bệnh lý về đường ruột ruột thì sẽ xuất hiện thêm táo bón hoặc bị ỉa chạy. Còn có trường hợp vừa bị táo bón vừa bị ỉa chảy xen kẽ cùng lúc. Lúc này hiện tượng buôn nồn và nôn ói cũng sẽ xảy ra ở người bệnh.

So với nhiều những bệnh về hệ thống đường tiêu hóa khác thì những triệu chứng đau bụng phải đầy hơi không được coi là quá nguy hiểm, nhưng nếu không có những biện pháp chữa trị để tình trạng này diễn ra lâu dài thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Cũng từ những triệu chứng trên người bệnh có thể xử lý nhanh nhất với bệnh của mình để nhanh chóng trở lại cuộc sống.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top