STUGERON phương thuốc điều trị rối loạn tiền đình TẬN GỐC

Bệnh rối loạn tiền đình và biểu hiện

Người bị rối loạn tiền đình do thiếu máu lên não có nguy cơ đột quỵ cao. Làm sao để chữa trị dứt điểm rối loạn tiền đình?

Bệnh rối loạn tiền đình

Bệnh rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là bệnh phổ biến có thể xảy đến với người ở mọi độ tuổi. Bệnh rối loạn tiền đình do nhiều nguyên nhân gây ra đôi khi rất khó xác định.

Biểu hiện điển hình của rối loạn tiền đình là chóng mặt, đau đầu. Có thể nói, đã là rối loạn tiền đình thì phải bị chóng mặt. Ngoài ra có thể có các triệu chứng lo lắng, buồn nôn, ù tai, …

>>> Bệnh viêm phổi có nguy hiểm không ?

Ít ai biết chóng mặt cũng được chia làm hai dạng:

Đầu tiên là dạng chóng mặt nặng, người bệnh có thể thấy ảo giác, cảm nhận mơ hồ rằng chính mình hoặc các sự vật xung quanh di chuyển theo quỹ đạo hình tròn. Chóng mặt thường tách thành từng cơn ngắn, dễ xuất hiện khi thay đổi tư thế đột ngột. Bệnh nhân có thể bị chóng mặt từ một vài giờ đến vài tuần.

Dạng thứ hai là cảm giác chóng mặt từng cơn không rõ, liên tục trong thời gian ngắn đến vài giờ, cảm giác lâng lâng như người say, mặt mày sa sầm.

Điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc

Điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc

Điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc Stugeron

Thuốc Stugeron được chỉ định điều trị cho những người bị choáng, bị ù tai phải, đau đầu, dùng để chống say xe, chống say sóng, phòng ngừa chứng đau nửa đầu,… Do thuốc có có tác dụng chống hoặc phòng ngừa các triệu chứng chóng mặt và một số các rối loạn giao cảm khác.

Cinnarizine có trong thành phần thuốc Stugeron có thể làm chấm dứt hoặc phòng ngừa triệu chứng chóng mặt cấp tính.

Hết sức lưu ý, Stugeron có thể gây buồn ngủ và gây rối loạn hệ tiêu hóa ở một số người. Không dùng thuốc cho phụ nữ đang mang thai hoặc phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ.

Không dùng đồng thời rượu bia và các loại thuốc ức chế thần kinh trung ương, thuốc chống trầm cảm với Stugeron vì có thể tăng tác dụng gây buồn ngủ của các loại chế phẩm này hoặc của Stugeron.

Bệnh nhân Parkinson nên hỏi ý kiến bác sĩ thật kỹ trước khi quyết định sử dụng Stugeron để điều trị rối loạn tiền đình.

Thuốc dùng cho bệnh rối loạn tiền đình

Thuốc dùng cho bệnh rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình có nên dùng Stugeron trong thời gian dài?

Như mọi người đã biết, trong các loại thuốc Tây thường có thành phần kháng sinh. Kháng sinh nếu nạp vào cơ thể nhiều sẽ không tốt. Vì nó có thể gây tổn hại các cơ quan nội nạng trong cơ thể, đặc biệt, gây ra hiện tượng kháng thuốc kháng sinh rất nguy hiểm. Vì vậy, các bác sĩ luôn khuyến cáo người dân không nên tự ý sử dụng thuốc kháng sinh và không nên dùng kháng sinh trong thời gian dài.

Tương tự như vậy, người điều trị rối loạn tiền đình bằng stugeron cũng không được khuyên dùng trong thời gian dài. Người bệnh nên dùng thuốc khoảng 2 tháng rồi ngưng sử dụng, và sau đó dùng lại nếu triệu chứng chóng mặt chưa biến mất. Tốt nhất là nên tuân thủ theo đơn thuốc và làm theo hướng dẫn, lời khuyên của các bác sĩ.

Stugeron là loại thuốc dễ gây buồn ngủ vì vậy người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng, tuyệt đối không sử dụng tùy tiện, dùng quá liều và cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top