40% nguy cơ mắc bệnh rối loạn tiền đình ở người già

Bạn có biết, nguy cơ mắc chứng bệnh rối loạn tiền đình ở người già chiếm tỷ lệ cao hơn nhiều so với lứa tuổi khác. Nguyên nhân do đâu? Tính chất nguy hiểm như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Người già, bệnh rối loạn tiền đình

Người già, bệnh rối loạn tiền đình

>> Xem thêm:  Làm sao để đối phó hiệu quả nhất với rối loạn tiền đình trung ương?

Từ 45 tuổi trở đi, nguy cơ mắc chứng bện rối loạn tiền đình càng cao, nhất là căn bệnh rối loạn tiền đình ở người già lại càng thường xuyên xảy ra hơn. Bố mẹ, ông bà các bạn đều có khả năng mắc bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

Ở người già, bệnh rối loạn tiền đình thường biểu hiện rất rõ qua các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, giảm thị lực. Người già, các cơ quan đều trở nên yếu kém hơn, sức khỏe cũng vì vậy mà suy giảm, nhất là hệ thống thần kinh, xương cốt. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao người già có khả năng mắc bệnh cao hơn. Thông thường, chứng rối loạn tiền đình xuất hiện ở người cao tuổi thì sẽ gây ra chóng mặt, đau đầu thường xuyên. Chỉ cần họ ngồi lâu một cỗ cũng gây tê chân tay, đột ngột đứng dậy thì có cảm giác chóng mặt, buồn nôn, cảm giác như mặt đất quay cuồng, đảo lộn, đứng không vững, có thể ngã bất cứ lúc nào. Triệu chứng này nếu xuất hiện trong thời gian ngắn thì không đáng lo, tuy nhiên nếu lâu ngày, chóng mặt xuất hiện thường xuyên, lien tục có thể khiến người cao tuổi không đứng vững, ngã, thậm chí dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng và bị sang chấn. Ở người cao tuổi, chứng bệnh rối loạn tiền đình còn có thể xuất hiện ngay vào buổi sáng khi vừa mới thức dậy. Điều này kéo dài lâu sẽ rất nguy hiểm.

Biểu hiện rỗi loạn tiền đình ở người già

Biểu hiện rỗi loạn tiền đình ở người già

Bên cạnh đó, rối loạn tiền đình còn khiến người già bị giảm thính lực. Chúng ta đều biết, người cao tuổi, thính lực sẽ bị giảm sút vì vậy triệu chứng này không dễ để phát hiện và thường bị nhầm với những hiện tượng hoàn toàn tự nhiên của người già. Tuy nhiên, nếu người già bị mắc bệnh rối loạn tiền đình, thính lực sẽ giảm nhanh chóng, không nghe rõ kẻ cả âm thanh đủ lớn, và thậm chí có thể dẫn đến điếc. Ngoài ra, hay vã mồ hôi hột cũng là một dấu hiệu của bệnh rối loạn tiền đình ở người già.

Rối loạn tiền đình là một chứng bệnh khá phức tạp, nhất là đối với người già – sức khỏe đã suy yếu. Nếu nhận thấy bố mẹ, ông bà các bạn có biểu hiện của bệnh thì không nên uống thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Sự chủ quan trong việc chữa trị chứng rối loạn tiền đình ở người già, suy nghĩ cho rằng đây là một bệnh đơn giản có thể tự chữa trị sẽ khiến căn bệnh trở nên khó khan hơn, việc chữa trị cũng vì thế mà không đạt được hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, đói với người cao tuổi mắc bệnh rối loạn tiền đình, người nhà nên nhanh chóng đưa đến các trung tâm y tế để nghe theo lời khuyên của bác sĩ, tiếp nhận điều trị nếu cần thiết.

>> Xem thêm: Điều trị bệnh đau đầu do rối loạn tiền đình

Trị rối loạn tiền đình ở người già

Trị rối loạn tiền đình ở người già

Điều trị rối loạn tiền đình ở người già sớm sẽ cải thiện sức khỏe cho họ. Rối loạn tiền đình không phải chứng bệnh quá nguy hiểm, ảnh hưởng đến mạng sống của người bệnh, song, nếu muốn chữa dứt điểm những triệu chứng như đau đầu,chóng mặt, buồn nôn thì đặc biệt phải tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ, đặt ra kế hoạch luyện tập thường xuyên để giữ gìn sức khỏe một cách tốt nhất.

>> Điều trị chứng rối loạn tiền đình gây mất ngủ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top