Những tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe

Thiên nhiên cung cấp một loại tuyệt vời để cải thiện sức khỏe của chúng ta và tăng cường miễn dịch. Nấm là một loại được người dân khắp thế giới thích và nổi tiếng vì những lợi ích dinh dưỡng của chúng. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu các lợi ích dược lý của nấm Đông Trùng Hạ Thảo. Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về những tác dụng của nấm dong trung ha thao la cai gi qua bài viết sau nhé!

1

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Loại nấm kỳ lạ này phát triển ở Trung Quốc và khắp vùng Tây Tạng. Trong nhiều năm, nó được cho là một con sâu sống hơn là một loại nấm và có biệt danh là loài nấm sâu bướm khi nó được nhìn thấy đang phát triển ở hai bên thân cây. Đông Trùng Hạ Thảo thực sự là một bào tử nấm giết chết côn trùng như sâu bướm và sâu bướm và ăn các mô của họ.

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo đã được mô tả trong các sách y học Trung Quốc cổ từ thời cổ đại, và cũng được tìm thấy trong y học Tây Tạng. Những người chữa bệnh Tây Tạng đã nói rằng Đông Trùng Hạ Thảo là thuốc bổ cho mọi bệnh tật. Điều này là do họ liên tục thấy được Đông Trùng Hạ Thảo giúp cải thiện năng lượng, giấc ngủ, tiêu hóa, sức chịu đựng, ham muốn tình dục và độ bền.

Đông Trùng Hạ Thảo lần đầu tiên trở nên phổ biến ở thế giới phương Tây khi huấn luyện viên của những vận động viên chạy đua nữ Trung Quốc ghi nhận nó với sự thành công phi thường của đội.

Những tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe

2

Lợi ích sức khỏe Thận

Bệnh thận mãn tính là một vấn đề sức khoẻ toàn cầu rất khó điều trị, chi phí cho hệ thống y tế hàng tỷ đô la mỗi năm và có tỷ lệ tử vong cao. Một nghiên cứu năm 2011 của Đại học Chiết Giang cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng ức chế xơ hóa thận bằng cách tắt các đường dẫn viêm phá huỷ chức năng bình thường của thận và tạo mô sẹo dạng sợi.

Lợi ích sức khỏe thượng Thận

Các tuyến thượng thận rất quan trọng để duy trì mức năng lượng khỏe mạnh, hoạt động thể chất và tinh thần và ngủ ngon. Mệt mỏi thượng thận là một trạng thái mà tuyến thượng thận bị quá tải và không thể thực hiện chức năng của chúng hiệu quả.

Đông Trùng Hạ Thảo được chứng minh là giúp cơ thể sản sinh và cân bằng cortisol và các hormone stress khác. Nếu hoocmon căng thẳng quá cao, chúng sẽ hạ thấp và ổn định chúng và nếu các hoocmon căng thẳng quá thấp, chúng sẽ nâng cao và ổn định chúng.

Lợi ích sức khỏe Hoóc môn

Đông Trùng Hạ Thảo đã được biết đến qua nhiều thế kỷ trong văn hoá châu Á như là một chất kích thích tình dục. Nó thường được sử dụng để tăng cường ham muốn tình dục. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có tác động tích cực đến việc làm giảm các ảnh hưởng tiêu cực của stress và cải thiện sản xuất hoóc môn giới tính.

Lợi ích sức khỏe Đường huyết

Đông Trùng Hạ Thảo đã được chứng minh là cải thiện việc tiết insulin bởi tuyến tụy và nó ức chế sự thoái hóa insulin.Nó cũng làm giảm stress oxy hóa mà là một thủ phạm chính trong kháng insulin. Nó cải thiện chức năng của các enzim điều hoà glucose trong gan và thúc đẩy sự hấp thụ dần glucose từ hệ thống tiêu hóa vào trong máu.

Một nghiên cứu năm 1999 trong Bản tin Sinh học và Dược phẩm cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo có thể ổn định lượng đường trong máu ở những bệnh nhân tiểu đường do thuốc gây tăng đường huyết.

Lợi ích sức khỏe Não

Chúng ta đều biết rằng căng thẳng mệt mỏi bộ não dẫn đến căng thẳng mãn tính tạo ra viêm mãn tính trong não. Các trạng thái viêm mãn tính này được quan sát trong các nghiên cứu thông qua các dấu hiệu viêm da. Ngoài ra, căng thẳng mạn tính thường thấy ở những mức độ thần kinh không cân bằng và giảm các yếu tố tăng trưởng neurotrophic.

Căng thẳng mãn tính làm suy nhược bộ nhớ, khả năng nhận thức hoặc tốc độ xử lý nhận thức và kỹ năng phán đoán hoặc suy luận. Ngoài ra, căng thẳng mạn tính gây ra rối loạn tâm trạng và trầm cảm. Nó cũng đẩy nhanh quá trình thoái hóa thần kinh có thể dẫn đến các bệnh như bệnh Parkinson, chứng mất trí và bệnh Alzheimer.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top