Nguyên nhân và triệu chứng NGUY HIỂM của bện viêm đại tràng

Một trong số những lý do khiến căn bệnh viêm đại tràng trở thành phổ biến nhất ở nước ta hiện nay đó là kiến thức về bênh rất hạn chế. Không có kiến thức người bệnh sẽ không thể lựa chọn được cách điều trị viêm đại tràng phù hợp với tình trạng bệnh

Bệnh viêm đại tràng là gì?

dau-bung-viem-dai-trang

Bệnh viêm đại tràng gọi khác là hiện tượng đại tràng của bệnh nhân bị viêm nhiễm.
+ Đại tràng còn được gọi là ruột già, vị trí ở phần cuối cùng của đường tiêu hóa trong cơ thể.
+ Đại tràng hoặc ruột già là một đoạn ống có chiều dài khoảng 1,2m, đây là nơi tiếp nhận thức ăn mà đã được tiêu hóa và hấp thụ ở ruột non.
+ Tại đây, đại tràng sẽ làm công việc hấp thụ nốt lượng nước và những muối khoáng từ thức ăn còn xót lại đó, vai trò của nó là kết hợp cùng với sự hỗ trợ của các vi khuẩn tạo bã và giúp phân hủy lượng thức ăn đó thành phân.
+ Một khi lượng thức ăn đã được tiêu hóa đồng thời được hấp thụ đủ các chất thì đại tràng sẽ co bóp nhu động với mục đích để bài tiết phân đi qua trực tràng và thải nó ra ngoài.
Chính bởi vì đây sẽ là bộ phận phân hủy thức ăn cuối cùng, vậy nên khi mà đại tràng bị viêm nhiễm lúc này sức khỏe của bạn rất dễ bị nguy hiểm. Chính vì vậy mà ai cũng cần phát hiện và điều trị sớm căn bệnh nguy hiểm này.

Nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng

sau-khi-noi-soi-dai-trang-khong-nen-an-gi

Có rất nhiều những nguyên nhân dẫn đến đại tràng bị viêm như:
+ Đại tràng viêm do vi khuẩn (Campylobacter ,E. coli,  C. difficile )
+ Đại tràng viêm do virut
+ Đại tràng viêm do bức xạ
+ Đại tràng bị viêm do thiếu máu cục bộ.
Tất cả các loại đại tràng bị viêm do truyền nhiễm hoặc phóng xạ hay thiếu máu cục bộ… đều gây ra những tổn thương cho lớp niêm mạc của dạ dày như: sưng niêm mạc, chảy máu từ niêm mạc và loét.

Những triệu chứng viêm đại tràng

Theo như các số liệu thống kê của bộ y tế thì hầu hết những bệnh nhân đến điều trị căn bệnh viêm ở đại tràng tại bệnh viện đã ở trong tình trạng bệnh rất nặng rồi.
Để tránh những hậu quả đáng tiếc nhất có thể xảy ra với người bệnh. Bài viết dưới đây chúng tôi xin phép được chia sẻ những kiến thức liên quan đến căn bệnh viêm vùng đại tràng qua những triệu chứng thường gặp nhất của bệnh để giúp các hiểu thêm về nó và trang bị cho mình những kiến thức để có thể phát hiện bệnh sớm nhất để không phải hối hận về sau.
tieu-chay

Một số biểu hiện bên ngoài của người có đại tràng bị viêm

+ Thông thường hầu hết những bệnh nhân ở giai đoạn đầu của viêm vùng đại tràng thường có những biểu hiện chung như: chán ăn, cơ thể khó chịu do mệt mỏi, sức ăn giảm đi trông thấy, đầy bụng, ngủ không đủ và sâu giấc như trước, giảm trí nhớ, đôi khi có triệu chứng sốt nhẹ.
+ Đôi khi những triệu chứng trên còn có thể khiến người bệnh nhầm với một số triệu chứng khác của bệnh khác như bệnh đau dạ dày hay bệnh viêm loét dạ dày… Nhưng dù là bệnh gì cũng cần cẩn trọng và đi khám ngay khi thấy dấu hiệu.
– Nếu như bạn đang bị viêm ở giai đoạn nặng hơn thì có thể kèm theo các dấu hiệu như sút cân, thiếu máu cục bộ, thậm chí cơ một số khối u đã phát triển quá lớn và gây biến chứng tắc ruột.
+ Đau bụng cũng là biểu hiện của viêm vùng đại tràng: Cơn đau thường sẽ lan dọc theo khung đại tràng và đau quặn thưo từng cơn. Đồng thời xuất hiện với cơn đau là triệu chứng đi ngoài.
– Triệu chứng của đại tràng bị viêm là rối loạn đại tiện (rối loạn tiêu hóa)
+ Chủ yếu là đi ngoài ra phân lỏng nhiều lần một ngày, khi đi thấy phân có nhầy và máu.
+ Ngoài ra còn xảy ra hiện tượng táo bón và tiêu chảy xem kẽ nhau.
+ Bạn cũng có thể xác định bệnh nhờ vào 1 số những dấu hiệu sau: Khi ấn tay vào hố chậu thì có thể nghe thấy tiếng óc ách, có các biểu hiện chướng hơi và khi ấn dọc vào khung đại tràng sẽ đau.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top