Nhận biết dấu hiệu rối loạn tiền đình đau nửa đầu

Bệnh rối loạn tiền đình gây đau nửa đầu

Trong cuộc sống năng động hiện nay thì một cơ thể khỏe mạnh là điều kiện vô cùng quan trọng giúp bạn thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên có rất nhiều những căn bệnh dai dẳng khó trị mà tiêu biểu trong đó là rối loạn tiền đình đi kèm với những cơn đau đầu, choáng váng vẫn luôn đeo bám bạn hàng ngày.

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về hội chứng này, chúng ta cần biết căn bệnh bắt nguồn từ tổn thương hệ thần kinh, tai, rối loạn bộ phận tiền đình sau tai. Nguyên nhân khác nhau thì biểu hiện, bệnh trạng, cách chữa trị cũng khác nhau nên bệnh nhân cần đi khám chuyên khoa tai, mũi, họng và thần kinh tại các cơ sở y tế uy tín. Quá trình khám chữa cần có một pháp đồ thích hợp cho thể chất cũng như tiến triển bệnh của bệnh nhân.

>> Xem thêm: Rối loạn tiền đình có di truyền không?

Chụp chiếu chuẩn đoán bệnh rối loạn tiền đình

Chụp chiếu chuẩn đoán bệnh rối loạn tiền đình

Bệnh nhân rối loạn tiền đình thường có biểu hiện đau đầu, hoa mắt hoặc chóng mặt. Tuy nhiên các biểu hiện trên chỉ mang tính chung chung, không có giá trị trong chuẩn đoán bệnh nên người bệnh cần khám chuyên khóa để tìm được vị trí thương tổn một cách chính xác nhất.

>> Xem thêm:  Triệu chứng ù tai do rối loạn tiền đình

Mât ngủ kéo dài do rối loạn tiền đình

Mât ngủ kéo dài do rối loạn tiền đình

Mất ngủ kéo dài do rối loạn tiền đình

Người mắc rối loạn tiền đình thường chủ quan coi thường bệnh khi bệnh có các biểu hiện nhẹ hoặc trùng với các biểu hiện của nhiều bệnh lý thông thường khác.

Do vậy người bệnh cần hiểu và phân biệt rõ hơn các triệu chứng của rối loạn tiền đình với các triệu chứng của bệnh khác:

    • Chóng mặt: Đây là cảm quan chủ quan của bệnh nhân, khiến người bệnh cảm thấy xoay tròn thường hoặc bồng bềnh mất trọng lực, kèm theo đó có thể là buồn nôn, nôn, toát mồ hôi, ăn không ngon miệng, khó chịu, người nôn nao. Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của căn bệnh rối loạn tiền đình, người bệnh cần chú ý để nhận biết bệnh sớm nhất.
    • Ngất: Người rối loạn tiền đình có thể bị ngất, đổ mồ hôi rất nhiều, thị lực giảm (mờ mắt) do cơ thể không đảm bảo tuần hoàn đủ máu lên não. Nếu không nhận biết và phát hiện kip thời, người bệnh có thể dễ dàng rơi vào trạng thái nguy hiểm.
    • Mất thăng bằng: Đây là cảm giác thường thường thấy nhất ở người rối loạn tiền đình. Khi thay đổi tư thế, người bệnh sẽ thấy choáng váng đứng không vững, không bước đi được và cơ thể không duy trì được cân bằng, loạng choạng như say rượu. Nỗi sợ hãi té ngã sẽ theo người bệnh dai dẳng, khiến người bệnh lo âu, thậm chí trầm cảm.
Đau đầu, chóng mặt, mất thăng bằng ở người rối loạn tiền đình

Đau đầu, chóng mặt, mất thăng bằng ở người rối loạn tiền đình

    • Đau đầu: Cùng với chóng mặt hoa mắt thì đau đầu cũng là một vấn đề phổ biến với hầu hết những người mắc rối loạn tiền đình. Khi xuất hiện triệu chứng này, bệnh nhân thường hay sử dụng thuốc tự mua ở các tiệm thuốc tư nhân để giảm đau. Tuy nhiên, điều này chỉ chữa ngọn mà không chữa gốc, về lâu dài còn có tác động tiêu cực với tình trạng bệnh của bệnh nhân.

>> Xem thêm: Rối loạn tiền đình có châm cứu được không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top