Rối loạn tiền đình gây ù tai cần phải hết sức lưu tâm

Trong cuộc sống bình thường, đôi khi chúng ta có những cảm giác ù tai hoặc thường xuyên hoặc thỉnh thoảng, ù tai thời gian dài hoặc ngắn, ù tai có nguyên nhân hoặc không có nguyên nhân. Hãy quan tâm tới sức khỏe của mình hơn, ù tai có thể do bạn bị rối loạn tiền đình.

>> Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân gây rối loạn tiền đình ghé thăm gia đình bạn…

nguyên nhân gây rối loạn tiền đình

nguyên nhân gây rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là gì?

Hiểu đơn giản đây là một chứng bệnh biểu hiện đơn giản với các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, hay bị ù tai,… diễn biến trong thời gian dài và có thể tiến triển xấu nếu không được điều trị. Vì đây là một chứng liên quan đến hoạt động thần kinh.

Ai dễ mắc rối loạn tiền đình?

Theo thống kê các nguyên nhân, các lý do thường gặp có thể kể đến như: do thường xuyên sống trong môi trường nhiều tiếng ồn, ngộ độc thực phẩm, suy nhược cơ thể thời gian dài, thiếu máu lên não, tuần hoàn não kém, có tổn thương hệ tiền đình.

Những người bị rối loạn tiền đình do thiếu máu lên não có nguy cơ đột quỵ cao gấp 10 lần so với người không mắc chứng này.

Ngoài ra những phụ nữ mãn kinh, người suy nghĩ dằn vặt nhiều, người hay phải chịu căng thẳng về đầu óc, “stress”, áp lực cuộc sống, công việc ở mọi lứa tuổi, giới tính cũng là những đối tượng có khả năng mắc bệnh rất cao.

Ù tai là biểu hiện của bệnh

Ù tai là biểu hiện của bệnh

Ù tai là biểu hiện của bệnh

Ù tai chính là một trong số các biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đình.

Theo nghiên cứu của các bác sĩ, người có tiền sử mắc bệnh viêm tai giữa có nguy cơ cao mắc rối loạn tiền đình. Ù tai vì vậy hoàn toàn có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn về sức khỏe của mình.

Nếu thấy ù tai thường xuyên, hãy nhanh chóng đi khám sức khỏe để nhận chuẩn đoán và những lời khuyên từ bác sĩ. Nếu được chuẩn đoán bị rối loạn tiền đình, cần phải thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, điều trị bệnh dứt điểm tránh tái phát, đảm bảo chất lượng cuộc sống hàng ngày.

>> Xem thêm: Phương pháp chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng đông y

Phòng tránh bệnh

Cần tránh ngồi nhiều một chỗ, không ngồi lâu trong phòng máy lạnh, cũng như làm việc nhiều giờ trước màn hình máy vi tính. Cần tích cực vận động khi có thời gian, hãy đứng dậy và đi dạo mỗi 2 tiếng một lần.

Uống nhiều nước. Uống 2 lít nước mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe đặc biệt là vùng đầu, cổ, vai gáy rất quan trọng.

Tránh vận động đột ngột như đứng lên ngồi xuống, ngoảnh đầu, chạy nhảy. Cần nằm nghỉ ngay khi thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt.

Tránh việc lo âu, suy nghĩ quá nhiều về những việc nhỏ nhặt, cần giữ tinh thần minh mẫn và sảng khoái.

>> Xem thêm: Thuốc Stugeron – Phương thuốc điều trị tận gốc rối loạn tiền đình hiệu quả cho người bệnh…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top