Bất ngờ với tác dụng thần kỳ của y học cổ truyền chữa rối loạn tiền đình

Cả Đông y và Tây y đều khẳng định chung những biểu hiện của bệnh là chóng mặt khi thay đổi thân mình đột ngột, mất thăng bằng và cảm giác buồn nôn có thể thường xuyên xuất hiện. Tuy mức độ nguy hiểm thua xa các loại bệnh lý khác nhưng rối loạn tiền đình luôn đeo bám dai dẳng, gây ức chế và khó chịu cho người bệnh. Đối với căn bệnh rối loạn tiền đình này, y học cổ truyền có rất nhiều phương pháp có hiệu quả tương đối cao.

>> Xem thêm:  Điều trị bệnh đau đầu rối loạn tiền đình.

Y học cổ truyền trong chữa trị rối loạn tiền đinh

Y học cổ truyền trong chữa trị rối loạn tiền đinh

Phân loại rối loạn tiền đình theo đông y

1. Thực chứng

Xét thấy biểu hiện bị ù tai bên phải, hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng, không muốn di chuyển, Đông y có thể cho người bệnh dùng các vị thuốc lành tính, ôn hòa như câu đằng, ích mẫu, tang ký sinh, dạ giao đẳng, đỗ trọng, hoàng cầm… để kích thích hoạt huyết, tan đờm.

>> Xem thêm:  Dấu hiệu ù tai do rối loạn tiền đình

choáng váng, hoa mắt, biểu hiện của bệnh tiền đình

choáng váng, hoa mắt, biểu hiện của bệnh tiền đình

2. Chứng hư

Trước hết cần hiểu “hư” trong tiếng Hán nghĩa là suy nhược. Bệnh nhân mắc rối loạn tiền đình do gan thận và các cơ quan khác hoạt động kém, có dấu hiệu suy yếu nên can huyết không được nuôi dưỡng dấn đến sinh bệnh. Tùy theo thể trạng của bệnh nhân mà ta dùng các phương thuốc khác nhau để điều trị chứng hư này. Các phương thuốc tiêu biểu được sử dụng như bạch cúc hoa, câu ký tử, sơn dược, sơn thù, phục linh…

Đông y không phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc giống như Tây y mà phối hợp với chế độ dinh dưỡng để điều hòa cơ thể. Người rối loạn tiền đình nên ăn các món ăn óc lợn: óc lợn trứng gà, óc lợn kèm thiên ma kỳ tử, óc lợn mộc nhĩ đen, óc lợn đông trùng hạ thảo…

>> Xem thêm: Rối loạn tiền đình có di truyền không?

Óc lợn tốt cho người rối loạn tiền đình theo y học cổ truyền

Óc lợn tốt cho người rối loạn tiền đình theo y học cổ truyền

Ngày nay y học cổ truyền đang dần được ưa chuộng, đặc biệt là những người trung niên và những người lớn tuổi. Chữa rối loạn tiền đình theo y học cổ truyền chủ yếu dựa vào điều hòa thân thể, cường kiện sức khỏe thông qua các bài thuốc thảo dược lành tình và chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Y học cổ truyền và Y học hiện đại đều có những ưu thế riêng của mình, tuy nhiên trước khi áp dụng bất kỳ một biện pháp chữa bệnh nào thì người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về lĩnh vực ấy, tránh trường hợp sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc, chữa nhầm bệnh gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top